NHỮNG SAI LẦM CHẾT NGƯỜI MÀ CÁC CHỊ EM PHỤ NỮ ĐỀU CÓ THỂ MẮC PHẢI KHI CHĂM SÓC SẮC ĐẸP.

 

  1. Peel trị nám, làm sáng da mà không biết tần suất số lần Peel.

Peel da là phương pháp sử dụng acid để lột bỏ đi lớp sừng sỉn màu hoặc tế bào chết của da do tác động của tia UV từ ánh sáng mặt trời hoặc do nội tiết tố. Vậy peel da như thế nào là thích hợp?

Con người cần năng lượng để duy trì sự sống, da cũng cần chất dinh dưỡng để có thể tự tái tạo tế bào. Peel da tức là bạn đã lấy đi lớp trên cùng của da. Lớp tiếp theo là lớp da non cần được chăm sóc và bảo vệ đúng cách. Thế nhưng có một số phụ nữ, sau khi đến spa thực hiện peel da, dù các spa đã cung cấp sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sau peel, hướng dẫn tận tình, cặn kẽ nhưng hầu như họ không quan tâm và chú ý đến sự hướng dẫn này. Bằng nhãn quan thông thường, họ cảm thấy sau peel da mình hồng hào, khỏe. Họ không cần che đậy làm gì, thế là cứ tự tin bơi giữa trời nắng, thậm chí còn không sử dụng kem chống nắng.  Sau 1 đến 2 tuần như thế, da bắt đầu kêu cứu, lượng melanin tiết ra còn nhiều hơn trước khi peel để bảo vệ da, thế là màu da còn tối và tệ hơn trước khi peel.

Lúc đó, 100% chắc chắn rằng các khách hàng này sẽ quay lại Spa phàn nàn, hàng loạt câu hỏi được đặt ra. Tại sao da tôi tối màu và tệ hơn trước khi Peel? Sản phẩm của Spa không có hiệu quả? Spa đã làm gì với da của tôi vậy? Đền bù lại khuôn mặt cho tôi? Tôi sẽ kiện spa này. Một loạt các vấn đề phát sinh. Nhưng nguyên nhân do đâu có thể cả người trong cuộc cũng không biết.

Khách hàng không thực hiên theo đúng chỉ dẫn sau điều trị, khi xảy ra sự cố thì đổ lỗi cho các Spa mà không biết được có khi phần lớn trách nhiệm nằm từ chỗ mình trong tình huống này. Thuốc trị bệnh còn phải đọc kĩ hướng dẫn trước khi dụng thì sản phẩm điều trị cho da cũng như vậy đấy các chị ạ.

Nói như vậy không có nghĩa là các Spa điều trị không liên quan đâu nhé. Tình trạng da sau Peel tệ hơn, khách hàng đến phản hồi. Một số chủ Spa đã làm gì các bạn biết không? Da sỉn màu? tối màu? tiếp tục peel , trong khi hoàn toàn không quan tâm điều kiện da hiện tại của khách hàng như thế nào? Thời gian Peel da phải cách bao lâu thì mới có thể tiến hành liệu trình Peel tiếp theo. Nếu đã nhận trách nhiêm điều trị thì làm ơn, làm việc cho có tâm quý vị ơi, huống chi đây là vấn đề về con người, hệ quả để lại không đơn giản một chút nào. Có những khách hàng sau khi điều trị rồi, da trở nên vô cùng kinh khủng, kết quả là chồng chê xấu, yêu cầu li hôn, gia đình tan vỡ, mọi người chê cười, ai trả lại niềm vui cho họ đây?Trách nhiệm của những người làm đẹp là giúp khách hàng trở nên đẹp hơn, tự tin hơn chứ không phải trực tiếp tạo ra sự khủng hoảng cho họ như vậy. Khách hàng không được đào tạo đầy đủ, không có kiến thức, họ mắc phải sai lầm, có thể thông cảm được. Nhưng chúng ta, những người trực tiếp làm việc và tạo nên cái đẹp mà lại mắc phải sai lầm thì không thể nào chấp nhận.

Vậy làm thế nào để chúng ta, những chủ Spa, kĩ thuật viên điều trị có thể bảo vệ khách hàng, làm tròn nhiệm vụ của mình, song song đó tự bảo vệ mình và công việc kinh doanh của mình. Tât cả nằm trong tay các bạn, do chính các bạn chọn lựa. Khách hàng cần tự trang bị kiến thức để bảo vệ mình, tránh tiền mất tật mang và những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Kĩ thuật viên và các chủ Spa ‘’PHẢI’’ được đào tạo bài bản để trước tiên bảo vệ khách hàng, bảo vệ chính mình và Spa của mình tránh khỏi những rắc rối không đáng có như trên.

Bài tiếp theo chúng tôi sẽ nói về tác dụng phụ trong thành phần của sản phẩm làm đẹp đối với phụ nữ mang thai. Đón xem kì tiếp theo vào tuần sau các bạn nhé trên trang facebook Le Forte. Muốn biết thêm chi tiết, hãy tham gia lớp đào tạo của chúng tôi vào 31/7-2/8. Hẹn gặp các bạn.